Tiếng ViệtTiếng Anh

(+84) 225 3686 969

Công ty cổ phần Xây dựng Bất động sản Việt Phát
  • Nền trang con

Tập đoàn Việt Phát – Tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Nhật Bản.

Tập đoàn Việt Phát – Tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Nhật Bản.

Cập nhật: 04-07-2019 01:45:55 | Tin dự án | Lượt xem: 297

Sáng nay, 01/07/2019 tại khách sạn New Otani, Tokyo (Nhật Bản), thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam, với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản vì sự thịnh vượng và tin tưởng lẫn nhau”

Sự kiện do Bộ kế hoạch và Đầu tư Việt Nam (MPI) phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức.  Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp hai nước cùng nhìn lại những kết quả hợp tác đầu tư đã đạt được, chia sẻ tầm nhìn, triển vọng và những cơ hội hợp tác, phát triển trong giai đoạn mới, góp phần thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược vì sự thịnh vượng của Châu Á trong tương lai.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị (Nguồn ảnh: VGP)

Phát biểu tại hội nghị,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng và gửi đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản những tình cảm hữu nghị chân thành và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Điểm lại những nét tích cực trong bức tranh nền kinh tế Việt Nam, Thủ tướng cho hay, Việt Nam luôn kiên trì với môi trường, chính trị xã hội, kinh tế vĩ mô, ổn định về một quốc gia có lợi thế tự nhiên, thương mại toàn cầu. Chính vì vậy ngay từ 500 năm trước những thương nhân Nhật Bản đã tới mở mang đầu tư tại Việt Nam, hiện nay nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản đã làm ăn đạt hiệu quả ở Việt Nam

Việt Nam có vị trí kinh tế thương mại quan trọng trong khu khu vực và thế giới, quy mô nền kinh tế đạt 245 tỷ USD và mục tiêu đến năm 2045 sẽ tăng trưởng gấp 10 lần.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc cải thiện môi trường đầu tư, luật pháp theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời lắng nghe tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp, hướng đên sự hợp tác thành công cho các nhà đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các quan chức hai nước chứng kiến trao giấy chứng nhận đầu tư và Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các địa phương, DN Việt Nam với các nhà đầu tư Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các quan chức hai nước đã cùng chứng kiến trao 32 giấy chứng nhận đầu tư và Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, cơ sở hạ tầng, dịch vụ bán lẻ, may mặc, công nghệ cao, năng lượng, hàng không, vận tải, logistics, xuất khẩu lao động, giáo dục, chăm sóc sức khỏe với tổng giá trị lên đến hơn 8 tỷ USD.

Đặc biệt, tại hội nghị trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Văn Chung – chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã trao biên bản ghi nhớ (MOU) với ông Akio Yoshida – chủ tịch Tập đoàn AEONMALL

 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung trao biên bản ghi nhớ (MOU) cho Chủ tịch AeonMall ông Akio Yoshida.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, tập đoàn Việt Phát do ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT và ông Triệu Quang Hà – Giám đốc Công ty CP xây dựng thương mại và thể thao Quang Hà, là một trong số các các doanh nghiệp Việt Nam tham gia, đây là lần thứ 3 liên tiếp Việt Phát tham dự sự kiện xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản. Sự hợp tác giữa Việt Phát và tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất thế giới AeonMall (Nhật Bản) là một trong số những thành công  của Việt Phát trong việc xúc tiến đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Việt Phát

Ông Triệu Quang Hà – Giám đốc Công ty CP xây dựng thương mại và thể thao Quang Hà

Tổng hợp (Phòng truyền thông)

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ Công ty cổ phần Xây dựng Bất động sản Việt Phát (Việt Phát CRE)